Chi tiết

Tượng phật Đức Thế tôn (tượng phật chùa Ông Núi) có chiều cao 69 m, đường kính 52m nằm ở huyện Phù Cát, Bình Định. Trong khuôn viên chùa Linh Phong. Sau khi khánh thành thì đây là một điểm thu hút khách du lịch đến tham quan tượng phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á này.

> Chúng tôi sẵn sàng đưa bạn đi tham quan và kể cho bạn câu chuyện về tượng phật chùa Linh Phong này nhé. Gọi cho tôi qua số 0902 76 1080

tuong-phat-chua-ong-nui-binh-dinh

Tháng 11/2017, Tượng Phật thuộc Dự án quần thể du lịch sinh thái và tâm linh tại chùa Linh Phong, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định được khánh thành sau gần 2 năm thi công phần vỏ khuôn tượng. Công trình khởi công từ năm 2009 theo nhiều giai đoạn. Ảnh: Lê Hồ Bắc.

>> Tham khảo: Khám phá Tượng Phật Chùa Linh Phong Bình Định lớn nhất Đông Nam Á

tuong-phat-chua-ong-nui-binh-dinh-1

Tượng được thiết kế trên một tòa sen nằm ở lưng chừng núi, trên độ cao 129 m so với mặt nước biển. Đức Phật có hướng nhìn ra biển Đông, sau lưng ngọn núi cao nhất trong quần thể khu di tích Núi Bà. Ảnh: Hồ Hữu Tấn.

tuong-phat-chua-ong-nui-binh-dinh-2

Với chiều cao là 69 m, đây là tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á hiện nay. Ảnh: Lê Hồ Bắc.

tuong-phat-chua-ong-nui-binh-dinh-3

Phía dưới chân tượng là Trung tâm thuyết pháp Phật giáo, hành lang La Hán, thư viện Phật giáo, bảo tàng Xá Lợi Phật, nơi du khách có thể tham quan, chiêm bái và hành lễ. Ảnh: Lê Hồ Bắc.

tuong-phat-chua-ong-nui-binh-dinh-4

Dọc theo đường hành lễ từ phía dưới lên đến bức tượng là 18 vị La-hán được đúc như thật. Trong 2 ngày 24 và 25 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm, nơi đây thường thu hút đông du khách đến lễ bái. Ảnh: Lê Hồ Bắc.

tuong-phat-chua-ong-nui-binh-dinh-5

Nằm trong khu vực quần thể chùa Linh Phong gần 64 ha, đây là điểm tham quan lý tưởng cho khách thích khám phá văn hoá tâm linh.

Để đến đây, từ trung tâm thành phố Quy Nhơn, bạn có thể hỏi đường chạy hướng khu kinh tế Nhơn Hội. Chùa toạ lạc ngay trên tuyến đường ĐT 639 và quốc lộ 19B nối sân bay Phù Cát và Quy Nhơn. Ảnh: Hồ Hữu Tấn.

tuong-phat-chua-ong-nui-binh-dinh-6

Buổi chiều, khi hoàng hôn buông xuống, tượng Phật nằm sừng sững giữa núi non tạo nên khung cảnh đẹp mắt. Ảnh: Hồ Hữu Tấn.

Trích từ: Vnexpress.net

> Gọi cho tôi qua số 0902 76 1080 để Chúng tôi sẵn sàng đưa bạn đi tham quan và kể cho bạn câu chuyện về tượng phật chùa Linh Phong nhé. 

Album ảnh tượng phật chùa Ông Núi (chùa Linh Phong) Bình Định
5 (100%) 9 vote[s]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *