Chi tiết

Công ty du lịch Bình Định trọn gói Sea King Tourist chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tây Sơn Bình Định với những địa điểm đẹp nhất mà bạn nên đến khi đi du lịch ở Bình Định. Liên hệ tư vấn đặt tour tại công ty Sea King Tourist qua số Hotline: 0902 76 1080.

dia-diem-du-lich-tay-son-binh-dinh

Như đã biết Huyện Tây Sơn giáp với huyện Vĩnh Thạnh ở phía Tây Bắc, huyện Phù Cát ở phía Đông Bắc, Thị xã An Nhơn ở phía Đông Nam, huyện Vân Canh ở phía Nam, tỉnh Gia Lai ở phía Tây. Nơi đây có rất nhiều di tích lịch sử và cảnh đẹp.

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://seakingtourist.vn/tour-quy-nhon-du-lich-tay-son-ham-ho-1-ngay.html” icon=”” target=”false”]Tham khảo: Tour du lịch Tây Sơn 1 ngày[/button]

#1: Di tích điện thờ Tây Sơn 

Thuộc khối 1, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, là nơi thờ 3 anh em Tây Sơn. Trước Điện Tây Sơn là sân rộng, tiếp đó là nhà bia ghi công lao của Quang Trung – Nguyễn Huệ. Chính điện gồm 3 gian, gian giữa thờ Quang Trung- Nguyễn Huệ, gian bên trái thờ Nguyễn Nhạc, gian bên phải thờ Nguyễn Lữ. Điện Tây Sơn được xây dựng trên nền nhà cũ của ba thủ lĩnh Tây Sơn và cũng chính là từ đường thờ ông bà Hồ Phi Phúc – Nguyễn Thị Đồng (những người đã sinh ra 3 anh em nhà Tây Sơn) là nơi 3 anh em nhà Tây Sơn cất tiếng khóc chào đời, đã cùng đi qua tuổi ấu thơ cho đến lúc trưởng thành trở thành những lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc.

dien-tho-tay-son

#2: Di tích cây me – Giếng nước

Cây me có hơn 200 tuổi, tương truyền do thân sinh ba anh em Tây Sơn trồng, nằm ở bên cạnh điện Tây Sơn cành lá xum xuê che rợp cả một góc vườn, gốc cây có đường kính tới 3,5m, cây me đã đi vào ký ức dân gian trong một câu ca quen thuộc, trữ tình, đượm màu lịch sử:

“Cây Me cũ, bến Trầu xưa.
Không nên tình nghĩa thì cũng đón đưa cho trọn niềm.”

Giếng nước nằm bên phải điện Tây Sơn, tương truyền có từ thời thân sinh ba anh em Tây Sơn, được xây bằng đá ong, đường kính 0,9m, thành giếng cao 0,8m. Đến nay giếng nước xưa vẫn mát trong như ngày nào chắt chiu từng giọt nước ngọt lành nuôi lớn tâm hồn và ý chí Tây Sơn tam kiệt.

di-tich-cay-me-gieng-nuoc

#3: Từ đường Bùi Thị Xuân

Bùi Thị Xuân là một nữ tướng xuất sắc của vua Quang Trung, có tài luyện voi đánh giặc, Bà đã cống hiến hết mình vì sự nghiệp vẻ vang của phong trào khởi nghĩa Tây Sơn. Bùi Thị Xuân hiện được thờ tại từ đường họ Bùi ở xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, Bình Định.

den-tho-bui-thi-xuan

#4: Di tích Tháp Dương Long

Ở xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 50km, được xây dựng vào cuối thế kỷ XII, vào thời kỳ phát triển rực rỡ nhất của văn hóa nghệ thuật Chăm, là một quần thể gồm 3 tháp Chàm (tháp giữa cao 24m, hai tháp 2 bên cao 22m). Với nghệ thuật điêu khắc chạm trổ điêu luyện, các đường nét thể hiện vừa hoành tráng, lộng lẫy, vừa tinh tế mềm mại, những con vật và họa tiết trang trí vừa sống động chân thực, vừa huyền ảo kỳ bí. Tháp Dương Long được đánh giá là một trong những tháp Chàm đẹp nhất miền Trung.

thap-duong-long-binh-dinh

#5: Thắng cảnh Hầm Hô

Là một khúc sông dài gần 3 km chảy qua các khu rừng già với những tảng đá lớn muôn hình muôn vẻ trên địa bàn xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, cách Quy nhơn khoảng 55km. Với chiều rộng trên dưới 30m, lòng sông chi chít những trụ đá hoa cương thiên hình vạn trạng muôn màu lóng lánh, những khối đá như sống động, có hồn, bởi huyền tích do con người thêu dệt như Hòn Vò Rượu, hòn dấu chân ông Khổng Lồ, Bàn Cờ Tiên… Hầm Hô cũng là nơi khắc sâu lịch sử của cuộc khởi nghĩa Tây Sơn, các nghĩa binh của Mai Xuân Thưởng và cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.

thang-canh-ham-ho-tay-son

#6: Lăng Mai Xuân Thưởng

Được xây dựng theo kiểu kiến trúc cổ trên một ngọn đồi cạnh quốc lộ 19 thuộc xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn để tưởng nhớ Mai Xuân Thưởng- lãnh tụ xuất sắc của phong trào Cần Vương kháng Pháp tại Bình Định. Từ trên ngọn đồi này, nơi năm xưa Mai Xuân Thưởng đã dựng cờ khởi nghĩa, khách tham quan có thể quan sát thấy các căn cứ kháng Pháp của nghĩa quân như: Phú Phong, Tiên Thuận, Linh Đổng, Hương Sơn.. Đã hơn một trăm năm kể từ ngày Mai Xuân Thưởng hy sinh nhưng tên tuổi ông vẫn sống mãi trong lòng người dân Bình Định.

Chúc Quý khách tận hưởng kì nghỉ dưỡng thú vị với các địa điểm du lịch Tây Sơn mà Sea King Tourist đã chia sẻ ở trên
Sea King Tourist
Enjoy exciting holiday

Du lịch Tây Sơn Bình Định bạn cần biết những địa điểm nào?
5 (100%) 15 votes

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *