Chi tiết

Hơn 480 du khách Trung Quốc được đưa về nước

Hơn 480 người Trung Quốc chưa xuất cảnh ở Khánh Hòa sẽ được tổ chức chuyến bay đưa về nước ngày 15/2.

Ngày 14/2, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết đây là khách trong các tour đến Khánh Hòa du lịch. Tuy nhiên, hôm 1/2, Cục Hàng không Việt Nam dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đến Trung Quốc và ngược lại để phòng dịch Covid-19.

Nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế theo dõi thân nhiệt khách tại sân bay

Nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế theo dõi thân nhiệt khách tại sân bay. Ảnh: Xuân Ngọc.

Ông Ngô Văn Xuân, Giám đốc Vietnam Airlines chi nhánh Nha Trang, Khánh Hòa cho hay, nhiều người Trung Quốc đã đến các phòng giao dịch của hãng mua vé, làm thủ tục cho chuyến bay. Chiều mai, hai chuyến bay của hãng khởi hành tại sân bay quốc tế Cam Ranh đi Quảng Châu và Thành Đô, Trung Quốc. Sau đó, máy bay trở lại Việt Nam mà không chở khách (bay rỗng).

Năm 2019, Khánh Hòa đón hơn 2,4 triệu lượt khách Trung Quốc, chiếm 70% khách quốc tế của địa phương. Hôm 2/2, UBND tỉnh có văn bản kiến nghị Thủ tướng, Bộ Giao thông Vận tải cùng các bộ, ngành khác có phương án hỗ trợ, đưa người Trung Quốc còn ở địa phương về nước, khi Khánh Hòa là một trong những địa phương có ca nhiễm dịch corona. Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, kiến nghị này đã được Thủ tướng chính phủ đồng ý.

Xuân Ngọc- vnexpress

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *