Trang chủ > Cẩm nang du lịch > Tin tức > Khai mạc Lễ hội Tây Sơn – Đống Đa tại Bình Định

Khai mạc Lễ hội Tây Sơn – Đống Đa tại Bình Định

Khai mạc Lễ hội Tây Sơn – Đống Đa tại Bình Định
5 (100%) 1 vote

Ngày 20/2, mùng 5 Tết, đã có hàng chục ngàn người dân ở khắp mọi miền đất nước đổ về bảo tàng Quang Trung, Bình Định để tham dự lễ hội Tây Sơn – Đống Đa.

Đúng ngày này 229 năm về trước, nghĩa quân Tây Sơn dưới sự lãnh đạo của Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ đã có cuộc tiến quân thần tốc ra Bắc, đánh tan 29 vạn quân Thanh xâm lược nước ta, thu giang sơn về một mối. Năm nay ước tính có khoảng 30.000 ngàn người dân địa phương và du khách tham gia lễ hội Đống Đa – Tây Sơn.

le hoi tay son

Bên cạnh thắp hương để tưởng nhớ công đức to lớn của 3 anh em nhà Tây Sơn là Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ, Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ và các tướng lĩnh cùng nghĩa quân Tây Sơn, du khách còn tham gia các trò chơi dân gian đặc trưng của khu vực Nam Trung bộ như đánh bài chòi, thưởng thức các màn võ thuật có nguồn gốc từ phong trào Tây Sơn, hội thi đúc bánh thuẫn…

Tham khảo: Tour Quy Nhơn: du lịch Tây Sơn – Hầm Hô (1 ngày)

Để tạo thuận lợi cho người dân và du khách tham gia lễ hội, Bảo tàng Quang Trung ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn (Bình Định) mở cửa đón khách miễn phí từ ngày mùng 3 Tết. Các hoạt động lễ hội Đống Đa – Tây Sơn sẽ kết thúc trong ngày hôm nay (20/2).

Tour Kỳ Co

Tác giả: Sea King Tourist

Sea King Tourist chuyên tổ chức tour biển đảo tại Quy Nhơn, Bình Định như: Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô, Trung Lương, Ghềnh Ráng,.... Chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, hạnh phúc nhất khi sử dụng dịch vụ du lịch của chúng tôi. Chỉ có hạnh phúc mới thỏa mãn nhu cầu sống của tất cả chúng tôi. Hãy để du lịch Quy Nhơn Sea King Tourist mang tới điều đó cho bạn. Hotline: 0902 76 1080

Xem lại

hai-dao-binh-dinh

Vị trí địa lý tỉnh Bình Định bạn nên biết khi đi du lịch đến đây

Vị trí địa lý tỉnh Bình Định bạn nên biết khi đi du lịch đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *