Chi tiết

Những ngày nghỉ Tết Mậu Tuất vừa qua do thời tiết khá mát mẻ và trời nắng nhẹ, không có mưa nên lượng khách du lịch đến các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên du Xuân tăng đột biến. Nhiều điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, nhà hàng, khách sạn đã không đủ sức chứa. Trong những ngày tới lượng khách giảm nhẹ do một số du khách phải trở về địa phương đi làm.

Theo đó, Nha Trang, Khánh Hòa vẫn là điểm thu hút khách du lịch ấn tượng nhất. Tính riêng trong 6 ngày Tết Khánh Hòa đã đón gần 200.000 lượt khách du lịch, trong đó các tour du lịch biển đảo được du khách ưa thích và thu hút lượng khách đông đảo nhất. Theo đó, tai bến cảng Cầu Đá Nha Trang mỗi ngày trong dịp Tết mỗi ngày có khoảng 7.000 lượt du khách tới đặt mua vé tham quan các đảo. Tại Đảo Khỉ và Đảo Hoa Lam thuộc khu du lịch Long Phú mỗi ngày Tết có khoảng 2000 lượt du khách tới tham quan.

Tham khảo: 9 địa điểm du lịch biển Quy Nhơn được check-in nhiều nhất năm 2017

Ngoài ra các điểm du lịch như Tháp Bà Ponaga, khu vui chơi giải trí Vinpearl Nha Trang, khu tắm bùn trăn trứng và các bải biển tại Nha Trang trong những ngày Tết đều trong tình trạng đông kín người.

du lich bien dao quy nhon

Tại Đà Lạt (Lâm Đông), trong 6 ngày Tết Mậu Tuất các khách sạn, cơ sở lưu trú đều trong tình trạng “cháy” phòng. Theo Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng, trong 6 ngày Tết vừa qua mỗi ngày Lâm Đồng đón khoảng 40.000 Lượt du khách, trong đó có 32.000 khách lưu trú mỗi ngày, 8000 lượt du khách chạy xe báy lên Đà Lạt du Xuân rồi trở về trong ngày.

Do lượng khách du lịch tăng đột biến nên các loại hình dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, khu vui chơi giải trí ở Đà Lạt trong suốt mấy ngày qua luôn trong tình trạng quá tải. Các cơ sở lưu trú từ 1-5 sao luôn đạt công suất trên 95%, vào những ngày cao điểm từ mồng 1 đế mồng 5 Tết các cơ sở lưu trú “cháy” phòng khách du lịch phải di chuyển xuống các huyện, vùng ven thành phố thuê phòng ở.

Ngoài Nha Trang và Đà Lạt thì Tết Mậu Tuất khách du lịch đến Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Định và các tỉnh Tây Nguyên cũng tăng mạnh, ước tính ban đầu lượng khách đến Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trong dịp Tết Mậu Tuất tăng khoảng 10% so với năm 2017. Nhiều điểm du lịch như Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn, Phan Rang-Tháp Chàm lượng khách quốc Tết đến du Xuân chiếm tỉ lệ cao (khoảng 40% tổng lượng khách du lịch) Trong đó, khách Trung Quốc và Nga chiếm tỉ lệ trên 70%.

Tuy lượng khách tăng đột biến, tuy nhiên do công tác chuẩn bị tốt nên trong suốt thời gian Tết vừa qua trên địa bàn Nam Trung Bộ và Tây Nguyên không sảy ra sự cố nào nghiêm trọng ảnh hưởng đến du khách. Công tác đảm bảo an ninh trật tự luôn được tăng cường, đảm bảo an toàn. Tại Đà Lạt vào ngày mồng 3 và mồng 4 Tết do lượng khách đổ về cục bộ và quá bất ngờ đã làm nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn kéo dài trong nhiều giờ, tuy nhiên lực lượng cảnh sát giao thông đã phân luồng kịp thời, đảm bảo không sảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du Lịch tỉnh Khánh Hòa “Dịp Tết Mậu Tuất 2018 lượng khách du lịch về Khánh Hòa đông nhất trong nhiều năm trở lại đây, do được dự báo trước, công tác quản lý được chú trọng. Do đó, cho đến thời điểm hiện tại tại Khánh Hòa chưa sảy ra bất cứ sự cố nào nghiêm trọng ảnh hưởng đến du khách, các điểm du lịch, các loại hình dịch dụ lưu trú được kiểm tra thường xuyên, kịp thời đảo bảo đúng giá niêm yết, các nhà hàng, khu ẩm thực đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ du khách. Năm 2018 dự báo sẽ là một năm bội thu đối với ngành du lịch ”.

Nguồn: http://baovanhoa.vn

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *